THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Xét nghiệm máu để biết có thai

Lượt xem: 14688

 Thử máu được đánh giá là 1 trong những phương pháp nhận biết có thai sớm và chính xác nhất so với các cách thông thường. Thử máu hay còn gọi là xét nghiệm máu giúp phát hiện được nội tiết hCG (hormone chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai) để xác nhận việc mang thai.

Xét nghiệm máu để biết mang thai

 Muốn nhận biết có mang thai hay không thì có nhiều phương pháp như dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu... những cách này thường cho kết quả tương đối chính xác. Tuy nhiên không thể phát hiện mang thai sớm mà phải khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả mới chính xác.

 Thử máu (xét nghiệm máu) được coi là phương pháp giúp phát hiện thai sớm nhất, và cho kết quả chính xác nhất, gần như là 100%.

Xét nghiệm máu giúp nhận biết mang thai sớm và chính xác

 Nguyên lý hoạt động là dựa vào sự phát hiện nồng độ nội tiết hCG, một loại nội tiết chỉ xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ mang thai. Được sản xuất bởi các tế bào hình thành nhau thai và có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi đã thụ tinh. Dựa vào nồng độ hormone này sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa như sau:

  Nồng độ hCG < 5 mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

  Nông độ hCG > 25 mlU/ml: kết luận đã mang thai.

  Nồng độ hCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.  

 Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai xét nghiệm máu đã có thể đo được lượng hCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác. Không những vậy, xét nghiệm máu còn có thể xác định được thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

 Vì thế, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ các thiết bị hiện đại để làm xét nghiệm máu nhận biết có thai một cách an toàn và chính xác nhất.

 Nếu vẫn đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ thử máu uy tín, chị em có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ (133A Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) để được các bác sĩ hướng dẫn làm các xét nghiệm cần thiết. Đây là phòng khám chuyên sản phụ khoa được Sở Y tế cấp giấy phép, hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

 Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ được trang bị nhiều máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, Nhật,… giúp kết quả xét nghiệm luôn đạt độ chính xác cao, sự an toàn của thai phụ cũng được đảm bảo.

Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ - Địa chỉ thăm khám sản phụ khoa uy tín tại Cần Thơ

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :