THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Tiết niệu chảy mủ là do đâu?

Lượt xem: 3817

       Tiết niệu chảy mủ có thể là dấu hiệu bất thường cảnh báo căn bệnh lậu nguy hiểm do quan hệ tình dục không an toàn gây nên, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản ở nam giới. Vậy để biết chính xác tiết niệu chảy mủ có phải dấu hiệu của bệnh lậu? Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Đa Khoa Cần Thơ sẽ giải đáp thông tin này cho nam giới thông qua bài viết dưới đây.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Tiết niệu chảy mủ là do đâu?

  Hệ tiết niệu bao gồm 2 quả thận, 1 bàng quang và 1 niệu đạo. Trong đó, cấu tạo của niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang đến lỗ sáo với chức năng bài tiết nước tiểu ra ngoài cũng như xuất tinh dịch sau khi quan hệ tình dục.

  Hiện tượng tiết niệu chảy mủ gần như là dấu hiệu của lậu, biểu hiện thường thấy của bệnh là tình trạng chảy mủ ở niệu đạo có chất dịch màu vàng, màu xanh, trắng đục,… thỉnh thoảng thấy lẫn máu trong mủ. Đặc biệt, chất dịch mủ sẽ chảy ra nhiều vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu, tuy nhiên, phổ biến và chiếm tỉ lệ cao nhất vẫn là do quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình. Bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính:

  ➤Lậu cấp tính: Biểu hiện dễ thấy và sớm nhất là tình trạng đau đớn, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi tiểu tiện, niêm mạc lỗ sáo sưng tấy đỏ. Niêm mạc niệu đạo tiết ra dịch nhầy, mủ màu vàng xanh.

  ➤Lậu mãn tính: Có khả năng lây nhiễm nhanh, ảnh hưởng đến thể trạng bệnh của nhiều người và rất khó để chữa trị. Lậu mãn tính sẽ tiết ra chất dịch mủ giống như nhựa chuối ở lỗ sáo vào mỗi buổi sáng.

Tiết niệu chảy mủ có thể là triệu chứng của bệnh lậu

  Ngoài bệnh lậu ra, đường tiết niệu chảy mủ còn báo hiệu những chứng bệnh nguy hiểm mà nam giới không nên chủ quan. Để có biện pháp phòng tránh những biến chứng nguy hiểm này, cách tốt nhất là nam giới nên đến gặp bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh càng sớm càng tốt.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Làm sao để biết tiết niệu chảy mủ có phải do bệnh lậu hay không?

  Để chẩn đoán chính xác tiết niệu chảy mủ có phải do bệnh lậu gây ra hay không. Nam giới cần lấy chất dịch mủ chảy ra ở niệu đạo vào buổi sáng, đem đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm. Một số phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu hiệu quả hiện nay đang được phòng khám Đa Khoa Cần Thơ (133A Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) áp dụng như:

  ✽Phương pháp xét nghiệm trực tiếp

  Lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi vi khuẩn nếu bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp cho hiệu quả với phần lớn người mắc bệnh lậu đơn thuần, tỉ lệ chiếm khoảng 90%, còn trường hợp lậu mạn tính thì tỉ lệ thấp hơn, phải lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt thì mới phát hiện chính xác.

Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ - Địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu chính xác nhất

  

        Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline02923736333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :