THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Một số cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

Lượt xem: 825

      Trĩ nội độ 1 là giai đoạn mở đầu của bệnh. Do đó, các biểu hiện thường mờ nhạt và người bệnh khó có thể phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn mà việc điều trị bệnh dễ dàng nhất. Dưới đây là một số cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả, an toàn.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

      Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

      Những tĩnh mạch trĩ nằm trên đường lược ở hậu môn do chịu tác động trong một thời gian dài đã hình thành búi trĩ, từ đó gây ra bệnh trĩ nội. Trĩ nội độ 1 là giai đoạn phát triển đầu tiên của bệnh với các biểu hiện điển hình như táo bón, đi cầu khó khăn, đau rát, ngứa ngáy hậu môn, máu rỉ dính phân hoặc giấy vệ sinh…

cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

Sơ đồ bệnh trĩ nội

      Nếu không sớm điều trị, bệnh sẽ phát triển đến những giai đoạn nặng hơn. Điều này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những biến chứng khó lường. Bên cạnh đó, khi bệnh trĩ nội trở nặng, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, phức tạp và mất nhiều thời gian để hồi phục.

      Các chuyên gia cho biết, trĩ nội dễ điều trị nhất khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Hơn nữa, việc điều trị bệnh khi búi trĩ chưa phát triển to sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế đau đớn cho người bệnh. Do đó, nhiều bệnh nhân thường tìm đến một số cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả.

Hình tư vấn bệnh online

Một số cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả

      Theo kinh nghiệm dân gian và chia sẻ từ các chuyên gia y tế, người bệnh có thể áp dụng rất nhiều cách để điều trị bệnh trĩ nội độ 1. Trong đó, những phương pháp hiệu quả nhất là:

     ►Điều trị bằng thảo dược tự nhiên:

      Nhiều bệnh nhân sử dụng rau diếp cá, lá bỏng, lá cây thiên lý… làm thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1 và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng hết trĩ nội khi áp dụng điều trị bằng các loại thảo dược này.

      Nếu các phương pháp chữa bệnh đông y không mang lại kết quả điều trị như mong muốn, người bệnh nên sớm thăm khám để được áp dụng các phác đồ điều trị phù hợp hơn. Nếu để lâu, trĩ nội có thể phát triển đến những giai đoạn tiếp theo và gây ra nhiều nguy hiểm đáng tiếc.

     ►Điều trị trĩ nội bằng thuốc tây y:

      Đây là cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Điểm nổi bật của phương pháp này là an toàn, hạn chế chi phí, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Thuốc tây chữa bệnh trĩ nội

      Các chuyên gia cho biết có 3 loại thuốc được áp dụng để điều trị trĩ nội ở bệnh nhân hiện nay, bao gồm: viên uống, bôi hoặc thuốc đặt hậu môn. Viên uống được điều chế theo dạng con nhộng. Viên đặt được điều chế thành hình đạn. Thuốc bôi được đựng vào tuýp kem. Vì thế, người bệnh dễ dàng dùng thuốc.

      Nếu bệnh nhân trĩ nội đồng thời mắc các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ chỉ định những loại kháng sinh đặc trị. Nhờ thế, sức khỏe được hồi phục nhanh chóng và đảm bảo không ảnh hưởng đến diễn tiến căn bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải.

      Lưu ý: Việc dùng thuốc khi chưa thăm khám cẩn thận và có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nếu đã phát hiện thấy các dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình mắc trĩ nội, tốt nhất là bệnh nhân nên sớm thăm khám để được điều trị bằng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :