THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Hiện Tượng Lòi Búi Trĩ Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Lượt xem: 4013

       Lòi búi trĩ là bệnh lý hậu môn – trực tràng phổ biến rất dễ mắc phải trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người chưa trang bị cho mình kiến thức về hiện tượng lòi búi trĩ nên không phát hiện và điều trị sớm, dẫn đến những biến chứng đáng tiếc về sau. Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ muốn thông qua bài viết này để cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về hiện tượng lòi búi trĩ và phương pháp điều trị hiệu quả.

 Lòi búi trĩ là gì, có nguy hiểm không và điều trị như thế nào hiệu quả?>>>Tất cả câu hỏi đều được giải đáp tận tình thông qua KHUNG TƯ VẤN bên dưới!

 Hình tư vấn bệnh online

Hiện tượng lòi búi trĩ là gì?

 Trĩ là bệnh lý hậu môn - trực tràng xuất hiện do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch bên trên đường răng lược hoặc bên ngoài cửa hậu môn. Khi các đám rối này phình to và phát triển quá mức sẽ dẫn đến tình trang lòi búi trĩ. Hiện tượng búi trĩ bị lòi ra cửa hậu môn xuất hiện ở cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại.

 Tình trạng lòi búi trĩ khiến cho hậu môn người bệnh khó chịu, cộm rát, đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, công việc hằng ngày. Tùy theo giai đoạn bệnh mà hiện tượng lòi búi trĩ có những biểu hiện khác nhau:

 Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn nhẹ nhất, búi trĩ chỉ mới hình thành, chưa lòi ra bên ngoài, tuy nhiên khi đi đại tiện sẽ thấy xuất hiện máu lẫn với phân.

 Giai đoạn 2: búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và có thể thụt vào bên trong. Lúc này, kích thước của búi trĩ chỉ nhỏ bằng hạt đỗ và chưa bị tổn thương bề mặt.

Lòi búi trĩ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn

 Giai đoạn 3: Bước sang giai đoạn 3, búi trĩ bắt đầu phát triển to dần, sa ra bên ngoài hậu môn và có màu đỏ tươi, hậu môn tiết dịch nhầy, đi đại tiện ra máu, búi trĩ không tự thụt vào được mà phải dùng tay để ấn.

 Giai đoạn 4: đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ lòi hoàn toàn ra ngoài, không tự thụt vào được khiến cho hậu môn cộm ngứa, chảy dịch, búi trĩ bị tổn thương, lở loét và chảy máu.

  Lòi búi trĩ là hiện tượng đặc trưng của bệnh trĩ. Tuy đây là căn bệnh không gây nguy hiểm lập tức đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu để lâu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, và dễ biến chứng thành bệnh lý: viêm loét hậu môn, sa trực tràng, viêm trực tràng, ung thư hoại tử hậu môn…

 Để “giải quyết” tình trạng sa búi trĩ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, bệnh nhân hãy click vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới để được các bác sĩ hỗ trợ kịp thời!

 Hình tư vấn bệnh online

  Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ là phòng khám ra đời dưới sự cấp phép của sở y tế TP Cần Thơ. Trong suốt thời gian đi vào hoạt động, phòng khám luôn không ngừng nâng cấp trang thiết bị vật chất, cơ sở hạ tầng, máy móc để nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân.

 Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ ở đây còn có nhiều năm kinh nghiệm, nên sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán và phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :