Đốt trĩ là gì? Các phương pháp đốt trĩ hiện nay

Lượt xem: 123

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ được áp dụng, trong đó đốt trĩ được đông đảo bệnh nhân chọn lựa. Vậy đốt trĩ có tốt không và nên chọn phương pháp nào? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn vấn đề này.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Đốt trĩ là gì? Các phương pháp đốt trĩ hiện nay

Đốt trĩ là một trong những phương pháp sử dụng nhiệt để loại bỏ búi trĩ nhanh chóng. Đây là phương pháp ngoại khoa được dùng trong điều trị các dạng bệnh trĩ ở mức độ nặng. Hiện nay có các phương pháp đốt trĩ thường được sử dụng bao gồm:

Đốt trĩ bằng dao điện:

Phương pháp này còn được gọi là kỹ thuật đốt điện búi trĩ. Chuyên gia y tế sử dụng máy đốt 2 cực tạo ra dòng điện để phá hủy búi trĩ nhanh chóng.

 Ưu điểm

Thời gian điều trị ngắn.

Búi trĩ được loại bỏ tốt, không sót trĩ.

Cầm máu tốt.

 Nhược điểm

 Vết thương khá lớn, thường để lại sẹo xấu ở hậu môn.

 Trong quá trình lành thương, bệnh nhân khá đau đớn.

 Những trường hợp bệnh nhân bị các bệnh lý khác đi kèm như nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, cần kết hợp với nhiều thiết bị hỗ trợ khác, gây tốn kém và phức tạp.

Đốt trĩ là gì?

Đốt trĩ bằng laser:

Có 2 dạng là đốt trĩ bằng laser CO2 và laser ND.

✔ Phương pháp đốt trĩ laser CO2 sử dụng chùm tia laser tác động vào ống chứa khí CO2 tạo ra dòng điện giúp loại bỏ búi trĩ nhanh chóng.

✔ Phương pháp đốt trĩ laser ND sử dụng các tia xuyên thấu tác động gián tiếp hoặc trực tiếp vào búi trĩ, nhằm cắt bỏ búi trĩ nhanh nhất.

 Ưu điểm

Hạn chế tổn thương các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Cầm máu tốt và hạn chế đau tối đa cho người bệnh.

Thời gian điều trị đốt trĩ laser khá nhanh và bệnh nhân cũng hồi phục nhanh chóng.

 Nhược điểm

 Chi phí điều trị đốt trĩ laser còn cao so với nhiều phương pháp khác.

 Những búi trĩ quá lớn phương pháp này tỏ ra kém hiệu quả.

 Một số trường hợp tái bệnh sau đốt trĩ bằng laser.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp HCPT – phương pháp đốt trĩ tiên tiến nhất hiện nay

Phương pháp HCPT – phương pháp đốt trĩ tiên tiến nhất hiện nay

Khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp đốt trĩ bằng dao điện và đốt trĩ bằng laser, hiện nay phương pháp HCPT đã ra đời, trở thành điểm sáng trong kỹ thuật đốt trĩ cắt trĩ tiên tiến.

Phương pháp HCPT còn gọi là phương pháp đốt trĩ bằng sóng điện cao tần. Đây là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần tạo ra nguồn nhiệt lớn giúp thắt nút mạch máu và đốt bỏ gốc búi trĩ nhẹ nhàng, an toàn

Ưu điểm của phương pháp HCPT được công nhận là:

An toàn: Phương pháp HCPT áp dụng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân, hạn chế đau, hạn chế chảy máu, không để lại sẹo xấu.

Hiệu quả cao: Nhờ can thiệp làm thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ, phương pháp này giúp hạn chế tối đa nguy cơ tái trĩ.

Nhanh chóng: Thời gian thực hiện đốt trĩ bằng HCPT chỉ khoảng 15-20 phút, bệnh nhân không cần nằm viện, ra về có thể sinh hoạt bình thường ngay.

Chi phí vừa phải: Mức phí bệnh nhân cần chi trả cho phương pháp đốt trĩ bằng HCPT khá mềm so với nhiều phương pháp điều trị ngoại khoa khác.

Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ là nơi quy tụ các chuyên gia ưu tú không chỉ thành thạo về chuyên môn mà còn được trau dồi về phương pháp để chẩn đoán, xét nghiệm, chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Mô hình “1 chuyên gia - 1 y tá - 1 bệnh nhân” đảm bảo tế nhị riêng tư, bảo mật thông tin cá nhân an toàn... giúp người bệnh đỡ ngại, tạo cảm giác yên tâm, thoải mái khi khám chữa

Chi phí khám bệnh hợp lý hơn khi đến Đa Khoa Cần Thơ, được niêm yết rõ ràng thông báo cụ thể cho bệnh nhân được biết

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CẦN THƠ

Trang tin tư vấn và chăm sóc sức khỏe dành cho bạn và những người thân yêu

Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực là trang cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức sức khỏe hàng đầu, là nơi gửi gắm niềm tin cho người bệnh. Vì vậy hãy cùng chúng tôi hoàn thiện website hơn bằng sự đóng góp ý kiến của bạn, để đem tới cho cộng đồng những thông tin sức khỏe chính xác và đáng tin cậy nhất.