THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Đi tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục ở nam và nữ giới

Lượt xem: 2536

Xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống hối hả cũng đồng nghĩa với con người ngày càng mắc thêm nhiều căn bệnh có biểu hiện phiền phức, oái oăm. Một trong số đó là chứng tiểu không hết và và có cảm giác buồn tiểu liên tục. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới, nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Đi tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục ở nam và nữ giới

Đi tiểu nhưng cảm giác vẫn còn nước tiểu trong bàng quang, chưa ra ngoài hết, vừa đi xong lại có cảm giác muốn đi tiếp, buồn tiểu liên tục là tình trạng có thể gặp ở cả nam lẫn nữ. Theo như nhận định của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, hiện tượng này xuất hiện là do những nguyên nhân sau:

► Nhiễm trùng đường tiết niệu

Vi khuẩn tấn công đường tiết niệu, bàng quang, gây viêm nhiễm, dẫn đến tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục. Nguyên nhân này phổ biến ở nữ giới hơn bởi đường niệu đạo của nữ ngắn hơn nam giới.

 ► Phì đại tuyến tiền liệt

Là tình trạng tuyến tiền liệt tăng kích thước ở nam giới tuổi trung niên và cao niên gây chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, khó khăn khi tiểu tiện. Bệnh gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục.

►Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là hiện tượng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt do viêm nhiễm vi khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây ra. Bệnh có biểu hiện qua hai giai đoạn đó là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Đi tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục cũng có thể là dấu hiệu của viêm tuyến liệt

►Bệnh đái tháo đường (type 1 và type 2)

Người bị đái tháo đường thường có biểu hiện đi tiểu nhiều lần tiểu ít, tiểu không hết bởi lượng đường dư thừa sẽ được tăng đào thải qua nước tiểu.

► Sỏi thận

Nhiều người bị sỏi thận có triệu chứng tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tuy nhiên lượng nước tiểu mỗi lần không nhiều.

► Suy thận mạn tính

Khi mắc bệnh suy thận mạn, sự cô đặc của nước tiểu giảm xuống nên dễ xuất hiện triệu chứng tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu đêm.

►Viêm bàng quang

Viêm bàng quang khởi phát do nhiễm khuẩn. Khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang, chúng có thể phát triển và gây nên những kích ứng niêm mạc bàng quang. Bệnh viêm bàng quang cũng có thể xuất phát từ một tổn thương hoặc kích ứng trên đường tiết niệu gây ra chứng tiểu không hết.

Ngoài những bệnh lý làm tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục vừa nêu ở phần trên thì còn do cơ thể sinh nhiệt, uống ít nước, ăn đồ nóng cay, nhịn tiểu… Cần phải xác định chính xác căn nguyên gây bệnh để việc điều trị trở nên dễ dàng hơn.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp điều trị tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục ở nam và nữ giới

Phòng Khám Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ - điều trị tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục ở nam và nữ giới

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đang điều trị chứng tiểu không hết và có cảm giác buồn tiểu liên tục ở nam và nữ giới bằng phương pháp hiện điều trị nội khoa dưới đây:

      ❖ Điều trị nội khoa

       Sử dụng thuốc để chữa trị chứng đi tiểu không hết, tiểu lắt nhắt và có cảm giác buồn tiểu liên tục. Kết hợp với vật lí trị liệu giúp cho người bệnh trở về nhịp sinh hoạt bình thường, tâm lý ổn định.

Nếu bạn đang lo lắng không biết điều trị bệnh lý này ở đâu thì có một gợi ý tốt dành cho bạn đó là Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ (133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ). Phòng khám hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, am hiểu tường tận các bệnh lý đường tiết niệu, có thể chẩn đoán chính xác bệnh thông qua trao đổi. Thiết bị y tế hiện đại, được bảo quản trong môi trường vô khuẩn và có nhân viên kỹ thuật kiểm tra định kì. Chi phí chữa bệnh tuân theo quy định hiện hành, phân rõ ràng cho từng hạng mục.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :