THỜI GIAN LÀM VIỆC: 08H00 - 20H00 (CẢ TUẦN)
133A Trần Hừng Đạo, P.An Phú,
Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN
0292.3736.333

Các phương pháp phá thai theo tháng tuổi

Lượt xem: 448

Do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chị em phải lựa chọn phá thai. Vậy thai mấy tuần tuổi, mấy tháng tuổi thì phá được? Phá thai bằng phương pháp nào? Đây đều là những vấn đề chị em cần tìm hiểu rõ để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các phương pháp phá thai theo tháng cho chị em biết. 

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Các phương pháp phá thai theo từng tháng tuổi

Phá thai là biện pháp sử dụng các thủ thuật để chấm dứt thai kỳ trước hạn sinh nở. Tuy nhiên để phá thai hiệu quả và an toàn thì không thể phá thai quá sớm hay quá muộn. Bởi vì phá thai quá sớm( 1-3 tuần) thì phôi thai còn nhỏ, chưa vào tử cung thì không phá được. Còn phá thai muộn, kích thước thai càng lớn thì càng nguy hiểm cho thai phụ. Do đó, theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời điểm phá thai thích hợp nhất là khi tuổi thai được hơn 1 tháng tuổi (hơn 4 tuần tuổi) và thai đã vào tử cung. 

Các biện pháp phá thai theo từng tháng tuổi?

Dưới đây là một số phương pháp phá thai theo từng tháng tuổi của thai kỳ mà chị em cần biết:

Phá thai bằng thuốc từ 1 tháng đến dưới 2 tháng ( dưới 7 tuần tuổi): Một trong số những cách phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn là phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp có khả năng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài mà không cần dùng đến dụng cụ y khoa nào. Phương pháp này đơn giản, mang lại hiệu quả cao nhưng không phải thai phụ nào cũng dùng được, nhất là với thai phụ mắc các bệnh về rối loạn đông máu, tim mạch...

Phương pháp nạo hút thai sử dụng cho thai từ 2 - 3 tháng tuổi (từ 7 -12 tuần): Đây là phương pháp ngoại khoa sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để lấy túi thai ra ngoài một cách một cách nhẹ nhàng. Quy trình thực hiện phương pháp này diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tử cung nhưng đòi hỏi thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm và phải thực hiện ở những cơ sở chuyên khoa uy tín. 

Phương pháp nong gắp thai được dùng cho trường hợp thai trên 3 - 4 tháng tuổi ( từ 13- 16 tuần): Đây là phương pháp ngoại khoa mà bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế để đưa thai nhi ra ngoài, giúp chị em bỏ thai hiệu quả. Thời gian thực hiện phẫu thuật này và thời gian phục hồi cũng nhanh chóng, hạn chế làm tổn thương đến tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Cũng như phương pháp hút thai, phương pháp này phải thực hiện ở cơ sở phá thai an toàn. 

Từ thông tin trên chắc hẳn có thể giúp chị em tìm ra phương pháp phá thai phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì chị em nên thực hiện phá thai ở những cơ sở chuyên khoa uy tín. 

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Phòng khám đình chỉ thai an toàn

Khi quyết định phá thai thì chị em cần tìm những địa chỉ chuyên phá thai để được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp đình chỉ phù hợp và an toàn. 

Nếu chị em vẫn chưa tìm được địa chỉ phá thai an toàn thì không nên bỏ qua Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ. Đây là phòng khám đạt tiêu chuẩn phá thai an toàn bởi sở hữu các ưu điểm như:

Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ là địa chỉ phá thai an toàn

 Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao nên đảm bảo được an toàn khi thực hiện đình chỉ thai cho chị em.

 Phương pháp phá thai hiện đại an toàn như phá thai bằng thuốc, phương pháp nạo hút thai, phương pháp nong gắp thai, phương pháp Kovax( ép sinh non)...

 Hệ thống trang thiết bị máy móc được chú trọng đầu tư, nhập khẩu từ các nước nổi tiếng giúp quá trình thăm khám diễn ra chính xác, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phòng khám còn có hệ thống tư vấn trực tuyến, đặt hẹn trước hỗ trợ 24/24, giúp chị em giải đáp thắc mắc cũng như giúp chị em tiết kiệm thời gian, không cần đ ợi chờ lâu. Hồ sơ thông tin của chị em được bảo mật tuyệt đối, nên chị em không cần lo lắng.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

: : : Phản Hồi Từ Bệnh Nhân : : :